Blog

Thông tin hữu ích vay tiêu dùng

Đối với nhiều người, tuổi 20 vẫn là tuổi vẫn còn "mới vào đời" nên họ coi đây là lý do để ngụy biện cho việc đưa ra những quyết định tài chính sai lầm, hay nói cách khác là tiêu xài hoang phí. Tuy nhiên, khi đã bước sang tuổi 30 thì mọi chuyện gần như sẽ thay đổi hoàn toàn – một giai đoạn mới của cuộc đời khi đa phần sẽ kết hôn và có một gia đình nhỏ.

Với số vốn chỉ 5 hay 10 triệu đồng, nhiều người thường không biết làm gì để sinh lời dù là rất thấp. Dù số vốn chỉ là vài trăm nghìn hay vài triệu đồng, nhưng nếu có giải pháp đầu tư, kinh doanh đúng cách, bạn cũng có thể khiến "tiền đẻ ra tiền".

Bạn không bao giờ biết trước được những khó khăn bất ngờ xảy ra khi nào và lúc nào bạn phải đi vay tiền mặt để đối phó. Bài viết sau sẽ đưa ra các điều lưu ý giúp bạn lựa chọn được khoản vay phù hợp.

Bạn sẽ bắt đầu quen thuộc với các khoản vay/nợ tín dụng khi đã hoặc tìm hiểu khi có ý định giao dịch với ngân hàng, đặc biệt là trong thời đại chiếc thẻ tín dụng dần trở nên phổ biến hơn.

Nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp để bắt đầu quản lí ngân sách một cách dễ dàng, phương pháp 50/20/30 sẽ cung cấp cho bạn một nền tảng vững chắc giúp bạn xác định ưu tiên và phân bổ nguồn lực một cách hợp lý.

Bạn đang có nhu cầu vay tiền, sau khi tìm hiểu bạn lựa chọn vay tín chấp. Nếu bạn đã đủ điều kiện vay tiêu dùng cá nhân thì sau đây là những lời khuyên để bạn chọn lựa được khoản vay tốt nhất trước khi đặt bút ký hợp đồng.

Nhiều khoản vay bị từ chối mà người vay thậm chí còn không biết lý do vì sao hồ sơ vay của mình bi từ chối. Và khi bị từ chối, một hồ sơ vay thì phải mất một khoảng thời gian vài tuần đến vài tháng người đi vay mới có thể gửi yêu cầu vay lần nữa.

Thị trường tín dụng ngày càng phát triển với sự tham gia của hai loại định chế tài chính chủ yếu là ngân hàng và công ty tài chính. Vậy dịch vụ vay ngân hàng và vay ở tổ chức tín dụng khác nhau thế nào.

Nợ xấu hình thành khi bạn chậm trễ hoàn trả các khoản vay tín/thế chấp hoặc các chi tiêu với thẻ tín dụng. Vậy làm thế nào để tránh khỏi nợ xấu và sử dụng tài chính thông minh cho một cuộc sống tốt đẹp hơn?

Nhận thức rõ tầm quan trọng của xếp hạng tín dụng cũng như các nhân tố ảnh hưởng đến nó sẽ là điều kiện cần thiết để giúp bạn tránh được các sai lầm thường gặp.